Trường THCS Yên Mỹ chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Đăng lúc: 14:23:43 04/12/2022 (GMT+7)

TRƯỜNG THCS YÊN MỸ, XÃ YÊN MỸ, HUYỆN NÔNG CỐNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2022)

Sáng 20/11, trường THCS Yên Mỹ, xã Yên Mỹ, huyện Nông Cống tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Dự buổi lễ có đ/c Bùi Văn Thanh - chuyên  viên Phòng GD&ĐT huyện Nông Cống; đồng chí Phạm Thị Đính - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ xã; đồng chí Phan Đình Lộc - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí đại diện cho các tổ chức đoàn thể trong xã; các đồng chí Nguyên là cán bộ quản lý nhà trường; là cựu giáo chức đã từng công tác tại trường; đại diện của Hội phụ huynh học sinh.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ xuất sắc nhất của các chi đội lớp (9A, 7A, 6A), đây là các chi đội đạt giải đặc biệt, giải Nhất cuộc thi văn nghệ do nhà trường tổ chức.

Tiết mục của lớp 9A

Tiết mục của lớp 7A

Tiết mục của lớp 6A

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Lễ chào cờ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Diễn văn truyền thống cũng nhấn mạnh, xã Yên Mỹ là vùng đất còn nhiều khó khăn nhưng có truyền thống hiếu học, tôn sư, trọng đạo và lịch sử 40 năm ngày Nhà giáo Niệt Nam, trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã Yên Mỹ, trường THCS Yên Mỹ luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt học tốt và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học khang trang, sạch đẹp, đáp ứng tốt hơn yêu cầu dạy và học. Toàn trường hiện có 25 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 92% cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn; trường đang chuẩn bị đón chuẩn mức độ 2. Công tác đổi mới giáo dục được thực hiện từng bước vững chắc với quyết tâm cao. Thường xuyên triển khai, phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong tình hình mới. Chất lượng giáo dục mũi nhọn có nhiều chuyển biến; chất lượng giáo dục đại trà có chuyển biến tích cực.

Tại buổi lễ, nhà trường đã được nghe ý kiến phát biểu của đ/c Bí thư Đảng bộ xã chúc mừng những thành tích mà nhà trường đã đạt được, đồng thời nêu ra một số nhiệm vụ trước mắt để nhà trường sớm đạt chuẩn mức độ 2 trong năm 2023.

Bài phát biểu của đ/c Phạm Thị Đính - Bí thư Đảng bộ xã

Trong không khí trang trọng, ấm cúng của buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những chặng đường, những thành tích đã đạt được và những kỷ niệm về sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Những cung bậc cảm xúc được sẻ chia, những lời phát biểu tâm huyết của đại diện các thể hệ làm công tác quản lý giáo dục và giáo viên trong huyện làm cho buổi lễ thêm ý nghĩa.

Phát biểu của đ/c Nồng - Nguyên cán bộ quản lý nhà trường

Bên cạnh đó, đại diện Hội phụ huynh học sinh cũng có những bó hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường.

Đại diện Hội phụ huynh học sinh trao hoa chúc mừng

Trong phong trào thi đua chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, các em học sinh ở các chi đội đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu. Ngoài việc tích cực tham gia các hoạt đọng văn hóa, văn nghệ, tham gia các trò chơi giân dan (đi cà kheo, nhảy bao bố…), các em còn rất tích cực trong phong trào thi đua Hoa điểm 10 và đã có nhiều em đạt thành tích tốt, được nhà trường tuyên dương.

Học sinh đạt thành tích trong phong trào Hoa điểm 10

Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường luôn có gắng phát huy những mặt đã đạt được, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Ngành cấp trên giao phó, đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới giáo dục cũng như mong mỏi của nhân dân địa phương.